Tuesday, October 30, 2012

தக்காளி தொக்கு

 தக்காளி தொக்கு


அவசியமான பொருட்கள் :

பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 4
பச்சை மிளகாய் - 2,
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - இரண்டு தேக்கரண்டி
மல்லித் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு


தாளிக்க:

சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
பட்டை - ஒரு சிறு துண்டு
லவங்கம் - 2
கறிவேப்பிலை - 5,
எண்ணெய் - தேவையான அளவு

 

செய்முறை: 

 
 
வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கவும்.

 
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு ,பட்டை ,லவங்கம் 
கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்  சேர்த்து வதக்கவும்.

 
  வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், மிளகாய் தூள் , மல்லித் தூள் ,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

 
தக்காளி துண்டுகளை போட்டு வதக்கவும்.அடுப்பை சிம்மில் வைத்து, மூடி  போட்டு வேகவைக்கவும்.
தக்காளி நன்றாக குழைந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அடுப்பை நிறுத்தவும்.

 
 மல்லித் தழை தூவி பரிமாறவும்.
 

குறிப்பு:

சப்பாத்தி, இட்லி, தோசைக்கு தொட்டுக் கொள்ள நன்றாக இருக்கும்.
இதை சாதத்துடனும் சாப்பிடலாம்.
நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்துக் கொள்ளுங்கள்.


No comments:

Post a Comment